Hướng Dẫn Cách Đọc Line Trong Golf

Việc xử lý cách đánh trên Green giúp bạn tối đa được số lượng gậy và hoàn thành việc đưa bóng vào lỗ Golf. Vậy nên như thế nào và cách đọc line trên Green trong chơi Golf cần biết điều gì lưu ý để cú đánh Putter có thể thực hiện hoàn hảo nhất

Hướng Dẫn Cách Đọc Line Trong Golf

Theo thống kê 30% các cú putt giúp bạn ghi điểm tốt trong những trận đấu. Vì vậy mỗi cú putt đều mang điểm quan trọng trong mỗi lỗ golf. Vậy nên việc đọc line trong golf vô cùng quan trọng. Sau đây các bước đầu để bản có thể làm chủ tình thế trên Green

1. Xác định vị trí thấp trên Green
Các vị trí thấp nhất On Green sẽ bẻ gẫy mạnh các đường bóng mà bạn putt vào các lỗ golf. Đặc biệt chỗ trũng và vị trí thấp nhất luôn là các bẫy phá đường bóng đi. Ngoài ra việc xác định vị trí thấp sẽ giúp bạn xác định được lực bóng cần đánh mạnh hay yếu nếu đường line bạn xác định nằm trên sườn dốc.

2. Đi dạo quanh Green khi đối thủ bạn đang chơi
Tận dụng cơ hội khi các đối thủ đang putt trên Green việc đi dạo trên green sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn trên On Green để đưa ra các nhận định riêng khi độc line. Ngoài ra việc đi dạo trên Green giúp bạn cảm nhận được mặt Green độ dốc Green để bạn có tư thế setup trên Green vững chắc và chuẩn xác nhất. Khi đi dạo bạn dùng được những kỹ thuật xác định vị trị hướng bóng bằng ngắm ngón tay hoặc đưa đùi chân trước. Đây 1 số kỹ thuật chuyên sâu chúng tôi chia sẻ bài sau.

Cách Đọc Line Trên Green

3. Nếu bạn chơi sau luôn là lợi thế
Dựa vào hướng bóng của người bạn chơi trước trên Green bạn sẽ rút được kinh nghiệm để đưa ra các nhận định về hướng line chuẩn hơn từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

4. Xác định được tốc độ đánh trên Green
Bạn phải xác định được một điều là với vận tốc chậm sẽ làm hướng bóng dễ bị bẻ hơn là với vận tốc nhanh. Vậy nên cần cảm nhận được tốc độ bóng trên Golf. Và quan trọng cần thực hiện này cần thực tập trên Green nhiều để trải nghiệm cảm giác.

Cách đọc line của đối thủ

5. Chia nhỏ nhiều lần putt trên Green
Nếu vị trí từ bóng đến lỗ cờ quá xa các golfer nên chia thành 2 lần đánh để đưa bóng vào lỗ golf. Chỉ nên putt bóng vào lỗ ở các khoảng cách lỗ bạn cảm giác an toàn và chắc chắn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *