0929 247777

Câu Hỏi Liên Quan Đến Golf (P.2)

Như đã chia sẻ các câu liên quan đến golfphần 01. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tiếp theo các câu hỏi thắc mắc của các bạn mới tập chơi golf cũng như sưu tầm những chia sẻ hay để bạn đọc cùng góp ý với chúng tôi cũng như đóng góp các bài viết, video để Vietgolfer.com ngày càng phát triển hơn.

Mốc thời gian thay đổi luật golf 2019

Luật golf sẽ có nhiều thay đổi theo hướng đơn giản do R&A và USGA được áp chính thức từ ngày 01/01/2019. Nhiều điều luật trong golf được rút ngắn lại từ 36 điều luật xuống còn 24 điều luật theo hướng hiện đại, dễ dàng hơn cho các golfer. Các bạn có thể xem luật golf 2019 theo link sau: Xem tại đây

Trọng lực chân trong set up drive dồn vào chân nào?

Trọng lực chân trong set up drive

Thông thường các trọng lực chân dồn về phía nào nhất khi chưa swing thì rất khó đoán thế nên các golfer đã dùng máy móc và camera ghi lại tư thế setup đối với gậy swing Driver họ nhấn thấy theo trải nghiệm trên 47/53 nghĩa là 47% dành chân trái và 53% dành chân phải. Khi nhìn qua chúng ta thấy rằng lực dọn vào 2 chân gần bằng nhau. Lực chỉ thay đổi giữa các chân khi chúng ta backswing hoặc downswing.

Nên tập over swing với gậy driver phải không?

Nên tập over swing với gậy driver

Đối với các golfer khi luyện tập để đánh xa nhất thường sử dụng gậy Driver dẫn đến lỗi overswing thường thấy xảy ra trên gậy Driver. Chứ thật chất lỗi này xảy ra với tất cả các gậy nhưng nhiều nhất các gậy với tâm lý đánh xa và mạnh dẫn đến hiện tượng over swing.

Cách vung gậy bóng chày

Cách vung gậy bóng chày

Trong việc đánh bóng cháy sẽ giúp bạn swing trong môn golf này có lực mạnh hơn. Các giáo viên thường sử dụng hình swing bóng chày và swing golf để nói lực đánh, trọng tâm khi swing để bạn có thể thực hiện cú swing mạnh và chính xác nhất.

Cách đoán vị trí bóng golf

cách đoán vị trí bóng golf

Để các bạn có thể đoán được vị trí bóng golf rơi thông thường có các yếu tố ảnh hướng sau:

  • Loại gậy bạn dùng để swing. Gậy driver hay gậy sắt …
  • Vị trí mặt gậy tiếp xúc với bóng có chuẩn không?
  • Trên hướng đi của bóng có vướng cây, hồ …
  • Lực đánh của bạn mạnh hay yếu

Thực tế để đoán được thường bạn luyện tập nhiều, dựa vào kinh nghiệm đã đánh trước đó bạn có thể dự đoán chính xác nhất

Ưu điểm của gậy taylormade

Ở Việt Nam chúng ta thấy các golfer sử dụng gậy Taylormade khá nhiều. Vậy đâu là lí do và ưu điểm của gậy taylormade là gì khiến các golfer lựa chọn.

  • Thương hiệu Taylormade trong Golf khá lâu đời
  • Dòng gậy Taylormade thường phổ thông và có giá cá khá hợp lý
  • Bề mặt gậy lớn hơn nên gậy taylormade dễ dàng tập cho những người bắt đầu
  • Trong thiết kế gậy golf thương hiệu Taylormade áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại để tối ưu khi các golfer thực hiện các cú đánh
  • Các mẫu mã và công nghệ dòng gậy mới được thay đổi liên tục và thường xuyên

Trọng lượng cán gậy golf là bao nhiêu?

Trọng lượng cán gậy golf

Các quy ước để đo trọng lực của cán gậy golf tính bằng gram. Các thông số trọng lượng của gậy thường được in trực tiếp lên cán gậy hoặc dán tem trên gậy. Để thể hiện chính xác nhất. Như hình ví dụ ở trên chúng ta sẽ thấy rõ số gram bên cạnh được ký hiệu w (weigth) có nghĩa là trọng lượng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *