Giới Thiệu Các Loại Gậy Đánh Golf

Ở phạm vi bài viết này VietGolfer xin giới thiệu sơ lược các gậy đánh golf trong túi gậy của golfer. Các loại gậy đánh golf thường thấy. Theo luật quy định thì mỗi golfer được mang tối đa 14 cây gậy golf lên sân.
Các loại gậy được phân biệt như sau: Gậy sắt (irons), Gậy gỗ (wood), Gậy puttt.

các loại gậy đánh golf

1. Gậy gỗ (Wood clubs)

Cách đặt tên làm người ta liên tưởng đến cây gậy làm bằng gỗ nhưng thật tế khi bạn gặp nó bên ngoài thì nó được làm bằng vật liệu chính Titanium. Cái tên này bắt nguồn từ khởi nguồn môn golf ban đầu được làm bằng vật liệu gỗ. Gậy gỗ đưa chia từ 1 đến số 5. Gậy gỗ 1 được xem gậy Driver hiện nay chúng ta thường xuyên sử dụng.

Sau này công nghệ càng tiên tiến luật chơi golf càng thay đổi nhiều nhà sản xuất phát triển thêm gậy rescue hay còn có tên gậy hyrid thực tế vẫn là các gậy gỗ lai với gậy sắt, thường những cây gậy này các bạn mới chơi ít được tiếp xúc và chỉ các golfer chuyên nghiệp thì thường sử dụng chúng hơn cả.

Đối với gậy Driver thường được các bạn mới chơi golf ấn tượng bởi nó là cây gậy to và dài nhất trong túi gậy và thích thú khi tập luyện với cây gậy này nhưng đó là cây gậy khó điểu khiển nhất trong bộ gậy golf.

Gậy golf gỗ bằng chất liệu gỗ
Gậy golf gỗ ngày nay bằng vật liệu Titanium

2. Gậy Sắt (Iron clubs)

Thông thường những gậy sắt bao gồm được đánh số từ 3 đến 9. Đối với các bạn mới tập chơi golf sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn với cây gậy số 7 hoặc số 8 độ dài phù hợp và dễ đánh nhất ở khoảng cách trung của bộ gậy golf. Ngoài ra bộ còn có các gậy P (44 độ và 50 độ) A (50 độ đến 52) S (54 độ đến 58) với độ loft khác nhau dùng trong tình huống đánh bóng trên bunker cát hoặc các cú chip …..

Bộ gậy sắt trong túi golf
Bộ gậy sắt trong túi golf

3. Gậy Putt

Đây có lẽ mà cây gậy đơn giản mà không đơn giản. Và cây gậy putt để ý là ai cũng biết về cây gậy này rất nhiều dù là dân không chơi golf. Nhưng trong môn Golf đó là cây gậy bắt buộc phải sử dụng trên lỗ golf và sử dụng nhiều nhất trong các lần đánh golf.

Gậy Putt

Nhưng trong vấn đề chuyên môn và sản xuất gậy golf thì gậy putt vẫn chia làm 3 loại phổ biến chứ không phải một loại như mọi người vẫn nghĩ. lưỡi dao, loại vồ – mallet và loại heel-toe. Với chiều dài gậy. Cũng tùy vào loại gậy bạn sẽ được các shop tư vấn loại gậy phù hợp với mình nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *